วิธีออกแดดกับปลอกแขน

ควรออกแดดยามจำเป็น ถ้าไม่จำเป็น

ให้หลีกเลี่ยงการออกแดด โดยเฉพาะแดดเวลา 10 โมง-บ่าย 2 ซึ่งเป็นช่วงที่รังสี UV จะเข้มมากถึงมากที่สุด แต่ถ้าจำเป็นต้องออกจริงๆ ให้ใช้มาตรการขั้นต่อไป ทาครีมกันแดดไม่ใช่ผู้หญิงฝ่ายเดียวที่ทาครีมกันแดดได้ ผู้ชายก็ทาได้เหมือนกัน ซึ่งคุณสมบัติของครีมกันแดดอาจไม่จำเป็นต้องเทียบเท่าเหมือนที่ผู้หญิงเค้าใช้กัน ซึ่งมีทั้ง SPF PA+++ กันรังสี UVA/UVB เอาเป็นว่าใช้ที่มันกันได้หนังไม่ไหม้ก็พอ น้ำดื่มช่วยได้แสงแดดจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำก่อนออกแดด 1-2 แก้ว หรือใครกระเพาะใหญ่จุน้ำได้เยอะจะล่อเป็นลิตรก็ไม่ว่ากัน จะทำให้ร่างกายรู้สึกสบาย และทานทนต่อแสงแดดได้ดี และยาวนานขึ้น ทีนี้เราก็ออกไปผจญกับแสงแดดแห่งเมืองหลวงได้สบายบรื๋อ สวมแว่นกัดแดดรังสี UV นอกจากจะทำลายผิวแล้ว ยังทำให้คอลลาเจนบริเวณเยื่อบุตาเสื่อมสภาพ อีกทั้งลมร้อนที่พัดมาจะทำให้ตาแห้ง และเกิดอาการระคายเคืองได้ ดังนั้นการสวมแว่นตาจึงวิธีการที่จะสู้กับแสงแดดที่ร้อนระอุได้ดีทีเดียว โดยอาจต้องเลือกแว่นตาที่มีคุณภาพ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ใส่หมวกเลือกหมวกปีกกว้างคูลๆ สักใบ ใส่ในวันแดดร้อน ยิ่งหมวกปีกกว้างเท่าไหร่ก็จะบังแดด และสะท้อนแสงยูวีได้ดีมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ข้อควรระวังคือ ไม่ควรสวมไว้ทั้งวันพอถึงที่ร่มก็ถอดออกซะ เพื่อมห้ศีรษะได้ระบายอากาศออกบ้าง

พกผ้าขนหนู ไอเท็มที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึง แต่มีประโยชน์โคตรๆ อาจจะเลือกที่ผืนไม่ใหญ่มากนัก เพื่อความสะดวกในการพกพา แถบซับน้ำ ซับเหงื่อดีดีอีกต่างหากใส่ ปลอกแขนกันแดด Sunmate ถ้าอยากหลบแดด และแถมความคล่องตัวไปด้วย อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลย คือ ปลอกแขน นอกจากจะมีความคล่องตัวสูงแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีกว่าเสื้อแจ็คเก็ตอีก ทางที่ดีควรใส่ปลอกแขนที่กันแดดปลอกแขนกันUV ที่สามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่อาจเกิดผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย มะเร็งผิวหนัง และสาเหตุอื่นๆที่อาจเกิดเพราะแสงแดดได้ หากครีมกันแดดที่เหนียวเหนอหนะกลายเป็นอุปสรรค ทำให้คุณออกกำลังกายหรือกิจกรรมกลางแจ้งได้ไม่เต็มที่ ต้องเลือกใช้ปลอกแขนกันแดด กันรังสี UV ที่สามารถระบายอากาศ ระบายเหงื่อได้รวดเร็ว และที่สำคัญใส่แล้วไม่ระคายเคื่อง ใส่แล้วสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ลื่น เมื่อต้องจับอุปกรณ์กีฬา

ปลอกแขนกันแดด

อาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ปลอกแขนกันแดด

อุปกรณ์ที่ช่วยในการป้องกันรังสียูวี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การขับขี่มอเตอร์ไซค์ การปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับรถยนต์ โดยไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไร เราก็สามารถสวมใส่ปลอกแขนกันแดดได้ ยิ่งหากเป็นการทำกิจกรรมที่ต้องเผชิญกับรังสียูวีและแสงแดดในเวลากลางวัน หริการทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ สิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั้นก็คือ ความหมองคล้ำ ความแห้งกร้านของผิวพรรณ การดูแลผิวนั้น สามารถดูแลได้หลากหลายวิธี ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะมาขั้นตอนและวิธีการดูแลผิวอย่างไร

การสวมใส่ปลอกแขนเป็นตัวช่วยในการป้องกันรังสียูวีและแสงแดดจากความหมองคล้ำเท่านั้น โดยการสวมใส่ปลอกแขนเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันแสงแดดที่จะกระทบและเป็นตัวเพิ่มเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวของเราคล้ำขึ้น นอกจากนี้แล้ว แสงแดดนั้นหากเราได้รับความร้อนและอัตราของแสงแดดมากไป ก็จะทำให้ผิวของเรา ไหม้ได้ ซึ่งการโดนรังสียูวีที่มากเกินไป จะทำให้เราเกิดความเสี่ยงและอัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคๆหนึ่งขึ้นมาได้ นั้นก็คือ โรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งในปัจจุบันเป็นโรคที่มีอัตราผู้เสียชีวิตที่มากขึ้น เนื่องจากความแรงของรังสียูวีที่มีผลและเข้ามาสู่ชั้นบรรยากาศของโลกที่เราใช้ชีวิต อากาศในปัจจุบันมีอากาศที่ร้อน แสงแดดที่รุนแรงและมีรังสีที่ทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือเป็นโรคต่างๆ หลักก็คือโรคมะเร็จผิวหนัง โดยกีฬาทางน้ำนั้น เป็นกีฬาที่ต้องเจอกับแสงแดดและรังสีUV โดยตรง โดยส่วนใหญ่่แล้วหลายๆท่านจะนิยมทาคลีมกันแดดเพื่อป้องกันผิว แต่มันเป็นเพียงการป้องกันเพียงเล็กน้อย

Create your website with WordPress.com
เริ่มได้
<span>%d</span> bloggers like this: